Ngày 22/03/2024, tại Hà Nội – Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam (Hiệp hội) thông báo sự kiện tập huấn “hướng dẫn Luật Đấu thầu 2023 và Hợp đồng Xây dựng: Cập nhật mới và Rủi ro pháp lý” đã diễn ra thành công rực rỡ. Sự kiện đã quy tụ các chuyên gia hàng đầu, luật sư và  khoảng gần 200 cán bộ thuộc các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng thành viên của Hiệp hội, cùng chia sẻ, cập nhật những thông tin quan trọng và thực tiễn.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Ông Nguyễn Quốc Hiệp-Chủ tịch Hiệp hội cho rằng luật Đấu thầu 2023 đã mang lại nhiều thay đổi quan trọng, nhằm tạo dựng một môi trường đấu thầu công bằng, minh bạch và hiệu quả, đồng thời giảm thiểu rủi ro pháp lý cho các bên tham gia. Bên cạnh đó, việc hiểu rõ và áp dụng đúng luật vào thực tiễn hợp đồng xây dựng là chìa khóa để quản lý rủi ro và tránh các tranh chấp có thể xảy ra. Chính vì lý do này, lớp tập huấn hôm nay được tổ chức với mục tiêu cung cấp cho quý vị những kiến thức cập nhật mới nhất, sâu sắc nhất về Luật Đấu thầu 2023 cũng như các vấn đề liên quan đến hợp đồng xây dựng.

Tại buổi Tập huấn nghe các bài trình bày của Tiến sỹ Nguyễn Duy Đồng – Học viện Chính sách và Phát triển – Bộ Kế hoạch Đầu tư về chủ đề “Những điểm mới cần lưu ý của luật đấu thầu 2023 và nghị định của chính phủ”; Ông Nguyễn Bắc Thủy – Trưởng phòng Kinh tế đầu tư và hợp đồng xây dựng-Cục Kinh tế xây dựng – Bộ Xây dựng về chủ đề “Những điểm mới về hợp đồng xây dựng”; Luật sư Vũ Ánh Dương – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) về chủ đề “Một số rủi ro tranh chấp hợp đồng xây dựng từ thực tiễn giải quyết tại tòa án và trọng tài”.

Sự kiện tập huấn đã kết thúc thành công tốt đẹp với sự tham gia nhiệt tình từ các diễn giả và các học viên tham dự. Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam tin rằng những kiến thức và kinh nghiệm được chia sẻ tại sự kiện sẽ góp phần quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả trong đấu thầu và hoạt động xây dựng của các doanh nghiệp xây dựng.

Tập huấn được các hội viên đánh giá cao, bổ ích chuyên môn./.

Một số hình ảnh tại sự kiện Tập huấn ngày 22/03/2024

T.A.D