Ngày 16/3/2018, tại trụ sở Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà và đại diện các Cục, vụ, Viện trực thuộc Bộ đã có buổi làm việc với đại diện Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam.

Nội dung của buổi làm việc xoay quanh các vấn đề còn bất cập có liên quan đến các Luật xây dựng, Luật Nhà ở, Luật Quy hoạch và luật kinh doanh Bất động sản. Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng bày tỏ sự quan tâm tới sự phát triển của Hiệp hội và mong muốn lắng nghe các ý kiến đóng góp của Hiệp hội đối với các vấn đề liên quan đến các Luật nói trên.

Đại diện Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam, Ông Nguyễn Quốc Hiệp đã trình bày với Bộ trưởng và toàn thể hội nghị các vấn đề kiến nghị liên quan đến các Luật trên, các vấn đề còn vướng mắc và kiến nghị những điểm cần xem xét sửa đổi cho phù hợp với thực tế. Ngoài ra đại diện các nhà thầu như Công ty CP xây dựng Coteccons, Tổng công ty Vinaconex, Tổng công ty đầu tư và phát triển nhà Bộ Quốc Phòng v.v… cũng đưa ra các ý kiến đóng góp đối với các quy định của Luật.
Đại diện bên Bộ xây dựng, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị cũng có ý kiến trả lời các kiến nghị của Hiệp hội trên tinh thần tiếp thu. Bộ trưởng cũng bày tỏ quan điểm đối với các ý kiến đóng góp của Hiệp hội, có vấn đề sẽ được đưa vào nghiên cứu sửa đổi những có những vấn đề sẽ không sửa đổi để đảm bảo lợi ích chung của xã hội.
Kết thúc hội nghị, chủ tịch Hiệp hội trân trọng cảm ơn Bộ trưởng và đại diện các đơn vị của Bộ đã dành thời gian tiếp đón và lắng nghe các ý kiến của Hiệp hội. Hiệp hội cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều cơ hội được làm việc với Bộ và các đơn vị của Bộ hơn.