________ Sáng ngày 13/4, tại trụ sở VCCI – số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội. Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam, Cục Quản lý đấu thầu thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cùng Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Hội thảo Góp ý Dự thảo Luật Đấu thầu (sửa đổi) để hoàn thiện trình Quốc hội.

_____________________ Toàn cảnh Hội thảo Góp ý Dự thảo Luật Đấu thầu (sửa đổi) sáng 13/4 tại Hà Nội.

_______ Hội thảo có sự tham gia của gần 100 Đại biểu thuộc các doanh nghiệp xây dựng, các doanh nghiệp thuộc ngành y tế, Hiệp hội và các đoàn luật sư và một số cơ quan có liên quan, đặc biệt tham dự Hội thảo còn có đại diện Ủy ban tài chính ngân sách Quốc hội. Chủ trì Hội thảo: Ông Đậu Anh Tuấn Phó Tổng thư ký VCCI, Ông Nguyễn Quốc Hiệp Chủ tịch Hiệp hội các nhà thầu XDVN, Ông Trần Hào Hùng Cục trưởng Cục Quản lý Đấu thầu Bộ Kế hoạch – Đầu tư.

________ Hội thảo nghe 12 tham luận góp ý kiến bổ sung sửa đổi một số quy định trong dự thảo luật còn chưa hợp lý có liên quan đến đấu thầu về đầu tư xây dựng công trình và mua sắm thuốc, vật tư y tế. Một số ý kiến nêu các vướng mắc trong thực tiễn như thanh quyết toán giá gói thầu, bất khả kháng trong hơp đồng trọn gói, phần giải thích từ ngữ, nhà thầu nước ngoài, tổng thầu, nhà thầu liên danh, hợp đồng nhà thầu phụ …trong góp ý của các doanh nghiệp xây dưng được Hội thảo đánh giá cao. Thay mặt Hiệp hội các nhà thầu XDVN Ông Dương Văn Cận có bài tham luận (xin gửi kèm theo để tham khảo).

https://drive.google.com/file/d/1CebqEvlBzd5ocqPOTy_pJL-No-Q_p1o3/view?usp=sharing

Đại diện Cục quản lý đấu thầu có mặt đã lắng nghe để nghiên cứu tiếp thu.