Ngày 07.5.2019 tại trụ sở Bộ Xây dựng, Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam(VACC) đã có buổi làm việc với Bộ Xây dựng về chương trình xét chọn danh hiệu “Nhà thầu xây dựng uy tín Việt Nam lần thứ nhất”. Phía Bộ Xây dựng doThứ trưởng Lê Quang Hùng chủ trì cùng một số lãnh đạo các Cục, Vụ trong Bộ. Phía Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam do Ông Nguyễn Quốc Hiệp – Chủ tịch Hiệp hội cùng lãnh đạo đại diện một số doanh nghiệp Hiệp hội như Delta, Hòa Bình, Coteccons, MHDI Bộ Quốc phòng tham dự.

Tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Quốc Hiệp chủ tịch Hiệp hội đã báo cáo tóm tắt dự thảo Chương trình xét chọn danh hiệu “Nhà thầu xây dựng uy tín Việt Nam lần thứ nhất”. Báo cáo đã nêu rõ chủ trương, đối tượng tham gia cuộc bình chọn cũng như hệ thống tiêu chuẩn và cách thức bình xét và cơ cấu giải thưởng bình chọn. Trong các tiêu chí bình xét, Hiệp hội đã đưa ra các tiêu chí là Chất lượng, tiến độ, đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ và đảm bảo vệ sinh môi trường. Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng đưa ra một số tiêu chí về tính ổn định, phát triển của doanh nghiệp, năng lực đổi mới sáng tạo, đảm bảo về việc chấp hành các quy định pháp luật về thuế và bảo hiểm xã hội v.v. Về cơ cấu bình chọn còn có cả các doanh nghiệp xây dựng nước ngoài có thời gian dài đóng góp xây dựng ở Việt Nam, Ông Chủ tịch rất mong nhận được ý kiến chỉ đạo và sự ủng hộ của Bộ xây dựng, của Thứ trưởng Lê Quang Hùng để chương trình được tiến hành thuận lợi và thành công nhằm động viên các doanh nghiệp xây dựng phát triển.

Sau khi nghe trình bày và các ý kiến đóng góp của các đại biểu,Thứ Trưởng Lê Quang Hùng thống nhất và ủng hộ chương trình bình chọn danh hiệu Nhà thầu xây dựng uy tín do VACC tổ chức là cần thiết. Thứ trưởng cho rằng Hiệp hội cần mở rộng và kêu gọi thêm nhiều nhà thầu ở các lĩnh vực khác nhau ngoài xây dựng dân dụng như giao thông, thủy lợi… để chương trình thêm hấp dẫn.

Bộ xây dựng sẽ phân công các cơ quan trong bộ phối hợp với VACC để tổ chức giải thưởng và Giao cho Cục Giám định làm đầu mối. Bộ đề nghị VACC sớm hoàn thiện dự thảo và trình lên Bộ đề án chính thức, hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo Quyết định số 51/2010

của Thủ tướng Chính phủ để tiến hành thực hiện chương trình. Khi chương trình bình chọn có kết quả, các nhà thầu được vinh danh sẽ được đăng tải thông tin chính thức trên website của Bộ xây dựng và website chính thức của VACC.