Chiều ngày 11/10/2023, tại trụ sở Chính Phủ, Thường trực Chính phủ gặp mặt đại diện doanh nhân Việt Nam nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại buổi gặp mặt; cùng dự có Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Bộ trưởng các bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Lao động Thương Binh và Xã hội, cùng lãnh đạo các ban bộ ngành trung ương.

Trong số các đại diện doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp tham dự buổi gặp, ông Nguyễn Quốc Hiệp – Chủ tịch Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam thay mặt các doanh nghiệp xây dựng đã có mặt và tiếp xúc trực tiếp với Thủ tướng.

_________ Thủ tướng Phạm Minh Chính trò chuyện với các doanh nhân, đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Tại Hội nghị, đại diện các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và các doanh nhân phát biểu, cho rằng, trong bối khó khăn chung, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo sát sao các bộ, ngành, địa phương triển khai quyết liệt các chính sách, giải pháp linh hoạt, hiệu quả, thích ứng với tình hình mới; đồng thời cũng cảm ơn các cấp, các ngành thời gian qua đã kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các doanh nhân và các bộ ngành, phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng cũng đề nghị các doanh nghiệp chủ động đổi mới mô hình sản xuất kinh doanh, tái cấu trúc doanh nghiệp gắn với phát triển theo kinh tế xanh, kinh tế số, kinh tế tuần hoàn, không ngừng đổi mới, sáng tạo, xây dựng và nâng cao thương hiệu, mở rộng thị trường, đa dạng hóa sản phẩm, đa dạng hóa chuỗi cung ứng.

Với vai trò hỗ trợ doanh nghiệp, Thủ tướng mong muốn các Hiệp hội doanh nghiệp làm tốt công tác tư vấn, phản biện hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật liên quan tới hoạt động của doanh nghiệp. Là cầu nối, tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp nhằm xây dựng một cộng đồng doanh nghiệp đoàn kết, hùng mạnh vì một Việt Nam hùng cường và thịnh vượng.

Thủ tướng khẳng định: “Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn là điểm tựa và luôn tin tưởng đội ngũ doanh nhân Việt Nam. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cam kết luôn sát cánh, chia sẻ, động viên, tiếp thu tối đa các ý kiến của các tổ chức hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp để xây dựng và phát triển cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân hùng mạnh và đoàn kết. Tinh thần là không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm, đã nói phải làm, đã cam kết phải thực hiện, đã thực hiện phải có kết quả cụ thể”.