Ngày 24/11/2017 vừa qua đã diễn ra buổi họp trù bị cho việc thành lập Chi hội nhà thầu nội thất giữa lãnh đạo Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam và đại diện 10 lãnh đạo các nhà thầu nội thất tại phòng họp lớn-tòa nhà Eurowindow-số 2 Tôn Thất Tùng-P.Trung Tự-Q.Hai Bà Trưng-Tp.Hà Nội.

                          
Việc thành lập ra một Chi hội riêng cho các nhà thầu nội thất-trong đó bao gồm các mảng như cơ điện, nhôm kính, đồ gỗ, trần thạch cao, sơn bả, gạch đá ốp lát, thiết bị vệ sinh, cầu thang máy, cơ khí, mành rèm… là một nhu cầu thực tế của rất nhiều nhà thầu, phù hợp với xu thế phát triển ngành nghề trong nước và quốc tế. Dưới sự bảo trợ của Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam – tập trung của hàng trăm chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng lớn nhất cả nước. Hoạt động của Chi hội dựa trên cơ chế liên kết đa biên giữa các nhóm doanh nghiệp trong ngành xây dựng: chủ đầu tư-nhà thầu chính-nhà thầu phụ, và giữa doanh nghiệp ngành nội thất với các cơ quan nhà nước, các hội ngành nghề khác trong và ngoài nước. Từ đó, thúc đẩy sự công khai minh bạch trong việc đánh giá năng lực của mỗi nhà thầu nội thất, tăng cường các mối quan hệ hợp tác cùng phát triển giữa các nhóm doanh nghiệp, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng và hỗ trợ có hiệu quả cho hoạt động sản xuất kinh doanh của mỗi nhà thầu nội thất.
Tại cuộc họp, ông Nguyễn Quốc Hiệp-Chủ tịch Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam đã giới thiệu cho đại diện các doanh nghiệp về quá trình hình thành phát triển của Hiệp hội, các thành tựu mà Hội đã đạt được. Đồng thời, với tư các đại diện Hiệp hội-đơn vị chủ quản của Chi hội nhà thầu nội thất, ông cũng bày tỏ sự ủng hộ nhiệt thành cho công cuộc tạo ra một tổ chức chung cho ngành nội thất trên phạm vi toàn lãnh thổ Việt Nam.
Từ đại diện Eurowindow- ông Nguyễn Cảnh Hồng-Tổng giám đốc đã bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ với công tác tổ chức và xây dựng Chi hội nhà thầu nội thất. Trong đó, ông nêu rõ cần tiếp tục vận động thêm các doanh nghiệp lớn trong ngành, với mục tiêu tập hợp được trên 50 nhà thầu nội thất lớn trên cả nước để chuẩn bị cho việc tổ chức Đại hội lần thứ nhất.
Thay mặt Ban vận động, ông Nguyễn Thanh Bình cũng đã đề cập đến những kinh nghiệm trong công tác vận động. Trong đó, khẳng định ý nghĩa lớn lao của công cuộc này và bày tỏ quyết tâm sẽ sớm hoàn thành việc vận động đủ số lượng cần thiết chuẩn bị cho đại hội.

Kết thúc buổi họp, các đại diện từ 10 doanh nghiệp nhà thầu đã thống nhất về phương hướng nhiệm vụ cần triển khai trong thời gian tới. Buổi họp này là một cột mốc quan trọng trong quá trình hình thành một tổ chức chung cho các nhà thầu trong lĩnh vực nội thất.