Chiều ngày 5/1/2023, Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam (Hiệp hội) có buổi gặp mặt trao đổi giao lưu hợp tác với đoàn công tác của Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Hàn quốc (SCAK). Tham dự buổi trao đổi về phía Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam có Ông Nguyễn Quốc Hiệp – Chủ tịch – chủ trì cùng một số Ông Ủy viên trong Ban chấp hành tham dự cùng 10 lãnh đạo các doanh nghiệp xây dựng lớn của Hiệp hội. Về phía Hiệp hội Xây dựng Hàn Quốc do Ông Na Gi – Sun – Chủ tịch Hiệp hội Xây dựng Hàn Quốc tại Seoul (SCAK) làm trưởng đoàn cùng 36 lãnh đạo là Giám đốc, Chủ tịch công ty tham dự.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam – Ông Nguyễn Quốc Hiệp có bài phát biểu về Thị trường xây dựng và nhà thầu Việt Nam – Thực trạng và triển vọng hợp tác phát triển. Thông báo tình tình phát triển và năng lực các nhà thầu xây dựng Việt Nam và khả năng hợp tác trong năm 2023 và các năm tiếp theo giữa hai Hiệp hội. (xem chi tiết bài phát biểu) :

https://docs.google.com/presentation/d/1AE1bEImGjY20iocbpFIzJ-UVX27mZ3Qf/edit?usp=share_link&ouid=110877177200800859138&rtpof=true&sd=true

Buổi Gặp gỡ Hàn Quốc năm 2023 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong chặng đường 30 năm thiết lập quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc. Đây cũng là dịp để các Doanh nghiệp xây dựng Việt Nam giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế của mỗi Doanh nghiệp và đối tác Hàn Quốc, hy vọng qua chuyến thăm này sẽ có được sự hợp tác thiết thực, bền vững giữa các doanh nghiệp xây dựng của hai nước trong việc tham gia xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng tại Việt Nam (sân bay, đường cao tốc,  cảng  đường thủy, kho xăng dầu, công trình ngầm tại các đô thị…), trong hợp tác quốc tế để cùng tham gia xây dựng tại một nước thứ ba cũng như hỗ trợ đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực xây dựng.

Trân trọng giới thiệu./.