Bốn con số ấn tượng làm nên sự khác biệt của công nghệ mạ Activate

Từ khi ra mắt vào năm 2019, công nghệ Activate đã tạo nên một chuẩn mực mới cho ngành thép mạ Việt Nam. Dưới đây là bốn con số làm nên sự khác biệt của Activate so với bất kỳ công nghệ hiện có nào trên thị trường.

Đầu tư hơn 100 triệu đô Úc cho nghiên cứu và phát triển

Một trong các bí quyết làm nên sự khác biệt của công nghệ Activate nằm ở thành phần và vi cấu trúc độc đáo của lớp mạ: ngoài hợp kim nhôm – kẽm đã có trong dòng sản phẩm thế hệ trước, công nghệ còn tích hợp thêm hai hợp chất magie, tạo nên bốn lớp rào cản bảo vệ tôn.

Với vi cấu trúc ma trận bốn lớp độc đáo này, tôn COLORBOND® và ZINCALUME® thế hệ mới có khả năng tự trám tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước, từ đó chống ăn mòn vượt trội cho mái và vách tôn. Cơ chế đặc biệt này bảo vệ công trình ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất như môi trường sát biển và khu công nghiệp ô nhiễm, giúp công trình bền bỉ cùng thời gian. Thú vị là, để phát triển công nghệ này, Tập đoàn thép của Úc – BlueScope đã đầu tư lên đến hơn 100 triệu đô Úc cho việc nghiên cứu và phát triển.

Vi cấu trúc ma trận bốn lớp độc đáo đã tạo nên bốn lớp rào cản bảo vệ cho tôn COLORBOND® và ZINCALUME®.

Cuộc thử nghiệm toàn diện hơn 20 năm

Nhằm đảm bảo tôn COLORBOND® và ZINCALUME® có thể đạt được độ bền cao nhất, BlueScope đã thực hiện một chương trình thử nghiệm toàn diện bao gồm các thử nghiệm ăn mòn trong phòng thí nghiệm cũng như thử nghiệm phơi mẫu ngoài trời. Trong khoảng thời gian hơn 20 năm, hãng này đã thử nghiệm phun muối trong phòng thí nghiệm cho hơn 8.000 tấm mẫu. Hơn 10.000 tấm mẫu khác được phơi mẫu tại 22 điểm phơi mẫu khác nhau trên toàn nước Úc và trên toàn thế giới.

Ngoài ra, 50 căn nhà mẫu gồm các ứng dụng khác nhau và 5 mô hình cũng được xây dựng để thử nghiệm trong điều kiện thực tế và trong môi trường biển khắc nghiệt. Đây quả là những con số đáng nể về sự đầu tư nghiêm túc, làm nên thành công đáng kể của công nghệ Activate hiện tại.

Hơn 18.000 tấm mẫu đã được thử nghiệm trong hơn 20 năm để kiểm định khả năng chống ăn mòn của công nghệ Activate.

Hơn 20 bằng sáng chế bảo hộ toàn cầu

Một con số không thể bỏ qua khác là công nghệ Activate còn được cấp hơn 20 bằng sáng chế bảo vệ quy trình công nghệ sản xuất và cấu trúc lớp mạ độc đáo. Tại Việt Nam, ngay từ khi ra mắt lần đầu vào năm 2019, công nghệ này đã tạo tiếng vang lớn, xác lập một tiêu chuẩn mới cho ngành thép mạ trong nước.

Thời hạn bảo hành lên đến 36 năm*

Nhờ khả năng chống ăn mòn vượt trội của công nghệ Activate, BlueScope đã tự tin nâng thời hạn bảo hành cho tôn COLORBOND® và ZINCALUME® thế hệ mới lên đến 36 năm*. Đáng nói là, ngay cả trong các môi trường khắc nghiệt như môi trường sát biển với độ ăn mòn cao, sản phẩm cũng được áp dụng chế độ bảo hành. Đây là thời hạn bảo hành mà hiếm có thương hiệu thép nào ở Việt Nam dám cam kết.

Những con số “biết nói” kể trên đã phần nào lý giải vì sao công nghệ Activate được coi là công nghệ hàng đầu trong ngành thép mạ và tạo lập chuẩn mực mới cho ngành thép mạ Việt Nam.

*Áp dụng điều kiện và điều khoản bảo hành

Khu nhà xưởng dịch vụ có tầng của Kizuna là một trong những công trình đầu tiên tại Việt Nam tiên phong ứng dụng tôn COLORBOND® tích hợp Activate.